Cách sử dụng đúng mệnh đề quan hệ trong tiếng anh (phần 2)

Nlỗi họ đang biết, Mệnh đề (Clause) là 1 phần của câu, nó hoàn toàn có thể bao gồm các từ bỏ tuyệt có kết cấu của cả một câu. Mệnh đề quan hệ tình dục dùng làm giải thích rõ hơn về danh từ đứng trước nó. Mệnh đề dục tình (mệnh đề tính từ) ban đầu bằng những đại từ bỏ quan lại hệ: who, whom, which, that, whose tốt các trạng từ bỏ quan hệ: why, where, when. Mệnh đề tình dục dùng để vấp ngã nghĩa cho danh từ bỏ đứng trước nó. Mời độc giả theo dõi giải pháp sử dụng relative pronouns with prepositions/Mệnh đề quan hệ nam nữ có giới tự dưới đây.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đúng mệnh đề quan hệ trong tiếng anh (phần 2)


*

Bức hình họa nhưng mà nhiều người đang quan sát siêu thông minh đấy.

Chụ ý:

Whom (mang đến người) cùng Which (đến vật) là hai đại từ quan hệ giới tính tốt nhất tất cả giới từ bỏ kèm theo.Lúc giới từ bỏ đứng cuối mệnh đề quan hệ tình dục (MĐQH) thì ta có thể bỏ đại từ tình dục (ĐTQH) và có thể cần sử dụng That sửa chữa mang đến Whom cùng Which trong MĐchính phủ quốc hội khẳng định.

Eg1: I can’t remember the name of the khách sạn we stayed at.

Tôi cần thiết lưu giữ thương hiệu của khách sạn nhưng bọn họ đang sinh hoạt.

Eg2: This is the color we’ve sầu finally decided on.

Đây là màu mà sau cuối họ vẫn quyết định.

khi giới từ đứng trước ĐTquốc hội thì ta cấp thiết vứt ĐTQH và quan yếu cần sử dụng That vậy đến Whom với Which.

Cách dùng của những cấu tạo khởi đầu mang lại mệnh đề quan hệ:

all, most, none, neither, any, either, some, (a) few, both, half, each, one, two, several, many, much, + of whom/which.Eg1: I have sầu two sisters, both of whom are students.

Tôi bao gồm hai người chị, cả hai đầy đủ là sinch viên.

Eg2: He asked me a lot of questions, most of which I couldn’t answer.

Anh ấy hỏi tôi tương đối nhiều câu hỏi, hầu như trong số kia tôi tất yêu trả lời.

Eg3: Daisy has three brothers, all of whom are teachers.

Daisy tất cả ba anh em, toàn bộ số đông là cô giáo.

Eg4: My mother tried on three dresses, none of which fitted her.

Mẹ tôi vẫn khoác demo cha loại đầm, tuy vậy ko chiếc làm sao vừa với bà ấy.

bài tập mệnh đề quan hệ giới tính bao gồm giới từ

Chọn đáp án đúng độc nhất nhằm dứt các câu sau đây:

1. The women ________ I gave sầu the money were glad.

A. lớn whom B. to that C. for whom D. for that

2. The periodic table contains all the elements, ________ has a particular atomic weight & atomic number.

A. which of each B. each of which C. which each D. each

3. Did you see the men ________I gave the money?

A. to lớn whom B. which C. from whom D. to that


Hi vọng cụm tự tiếng Anh viết tắt tốt về tình yêu để giúp các bạn thêm tay nghề tự vựng giờ đồng hồ Anh

Hình như, Xem tức thì khóa đào tạo luyện thi IELTS đáng tin tưởng trên TPHCM

tặng ngay Voucher ngân sách học phí Lúc NHẬN TƯ VẤN tại bboomersbar.com


Xem tức thì khóa học
4. They asked me a lot of questions, _____ I couldn’t answer.

Xem thêm: Reading: Ho Chi Minh Communist Youth Union Là Gì, Phong Trào Thanh Niên Tiếng Anh Là Gì

A. most of which B. of which most C. most of that D. of that most

5. The man _______ is my teacher.

A. who she is speaking to B. whom she is speaking with C. lớn whom she is speaking D. lớn whom she is speaking with

6. The concert ____ I listened last weekover was boring.

A. khổng lồ that B. to lớn which C. about which D. for which

7. I don’t know the reason ____ she hasn’t talked to me recently.

A. on which B. for which C. of which D. about which

8. I lượt thích the village ____ I used khổng lồ live.

A. in that B. in where C. which D. in which

9. The little girl ____ I borrowed this pen has gone.

A. at whom B. for whom C. khổng lồ whom D. from whom

10. The knife ____ we cut bread is very sharp.

A. with that B. which C. with which D. that

11. The authority gathered those villagers ____ they explained the importance of forests.

A. who B. whom C. to whom D. lớn that

12. He is only one boy____ in this game.

A. who participating B. participated C. to lớn participate D. who participate.

13. This is the seventh person____ late.

A. coming B. to come C. come D. all are correct

14. The United States consists of fifty states, ______ has its own government.

A. they each B. each of which C. hence each D. each of that

15. I saw a lot of new people at the tiệc ngọt, _______ seemed familiar.

A. some of whom B. some of who C. whom D. some of that

16. The concert ____ I listened last weekover was boring.

A. khổng lồ that B. lớn which C. about which D. for which

17. I like the village ____ I used to lớn live sầu.

A. in that B. in where C. which D. in which

18. The little girl ____ I borrowed this pen has gone.

A. at whom B. for whom C. lớn whom D. from whom

19. The knife ____ we cut bread is very sharp.

A. with that B. which C. with which D. that

đôi mươi. The authority gathered those villagers ____ they explained the importance of forests.

A. who B. whom C. lớn whom D. to lớn that

21. The speech ___ we listened last night was information.

A. khổng lồ which B. which to C. to that D. thatXem câu chữ vừa đủ tại:https://123doc.net/document/2631999-dai-tu-quan-he-di-voi-gioi-tu.htm

ĐÁP ÁN:

1A, 2B, 3A, 4A, 5C, 6B, 7D, 8D, 9D, 10C, 11C, 12C, 13B, 14B, 15A, 16B, 17D, 18D, 19C, 20C, 21A.

Và bên trên đó là tất cả về Đại tự dục tình tất cả giới từ nhưng những chúng ta cũng có thể trường đoản cú học và tập luyện tận nhà nhằm nâng cao ngữ pháp tiếng Anh của chính bản thân mình. Hi vọng rằng đều kỹ năng cực kỳ chi tiết trên để giúp chúng ta phát âm cùng thành thục khi thực hiện và vẫn nâng cấp số điểm trên các bài xích thi tiếng Anh nhằm dành được các thành tích xuất sắc đẹp nhé!


Cộng đồng bboomersbar.com - Chia sẻ tài liệu, tay nghề ôn luyện thi IELTS cùng mọi người trong nhà du học. Tđê mê gia tức thì Group Tự Học IELTS 8.0